Cậu bé 8 tuổi và 3.000 “túi anh hùng”

Cậu bé Tyler Stallings, sống ở thành phố Baltimore thuộc vùng Maryland (Mỹ), luôn coi cựu chiến binh là một phần trong đại gia đình ở Maryland và xem họ như những anh hùng. Cậu rất buồn khi thấy nhiều cựu chiến binh phải sống vô gia cư.

Tyler đã hỏi mẹ liệu có thể xây nhà cho họ hay không? Tất nhiên, chuyện đó quá sức đối với cậu bé 8 tuổi, cũng như gia đình cậu. Nhưng Tyler vẫn muốn làm điều gì đó cho các cựu binh.

“Cháu và mẹ đã nảy ra ý tưởng làm túi đựng đồ, cho kem đánh răng, lược, quần áo… vào đó để tặng các cựu binh có nhu cầu. Cháu gọi chúng là Túi anh hùng!”

Mỗi chiếc “túi anh hùng” có thể chứa khá nhiều đồ dùng cá nhân được đóng gói như mũ, găng tay, chăn, son dưỡng môi, áo len, bàn chải, kem đánh răng, xà phòng và nhiều thứ khác.

Trong vòng 4 năm, kể từ khi mới 4 tuổi đến nay, Tyler đã quyên góp được hơn 50.000 USD, làm gần 3.000 “túi anh hùng”, giúp đỡ các cựu chiến binh

Bà Andrea Blackstone, mẹ của Tyler cho biết: “Con trai tôi đã mua rất nhiều đồ dùng từ số tiền được quyên góp. Chúng tôi tận dụng mọi lúc có thể để làm việc này.”

Tyler đã trực tiếp trao quà đến tận tay từng cựu binh vô gia cư.

“Mọi người có thể quyên góp bất cứ đồ dùng nào để giúp các cựu chiến binh, đó là chính lúc cần đến những người như Tyler,” bà Blackstone nói. “Công việc này giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc giúp đỡ những cựu chiến binh vô gia cư.”

(sưu tầm)