Cái kén bướm

grab1407722197con_buom

Một người tìm thấy cái kén bướm, trên đó có một cái lỗ nhỏ. Anh ngồi chăm chú theo dõi con bướm trong vài giờ đồng hồ, khi nó vùng vẫy tìm cách chui ra ngoài qua cái lỗ nhỏ đó. Sau rất nhiều nỗ lực, dường như nó đã làm hết mức có thể rồi và không thể xoay xở gì thêm được.

Người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh lấy một cái kéo và cắt cái kén. Nhờ vậy, con bướm dễ dàng thoát ra. Nhưng nó có một cái thân căng phồng và đôi cánh nhỏ bé, teo quắt.

Người đàn ông tiếp tục quan sát, hy vọng rằng, đến một lúc nào đấy, đôi cánh của con bướm sẽ to lên và dang rộng ra để có thể nâng được phần thân, trong khi cùng lúc ấy phần thân sẽ nhỏ đi.

Chẳng có điều gì xảy ra cả! Con bướm dùng cả cuộc đời còn lại của nó bò loanh quanh với một cái thân căng phồng và những chiếc cánh nhăn nheo. Nó không bao giờ có thể bay được.

images1284336_cai_ken_buom

Người đàn ông tốt bụng nhưng hấp tấp, đã không hiểu rằng chiếc kén chật hẹp và sự chật vật của con bướm để chui qua được cái lỗ nhỏ ấy chính là cách mà Tạo Hóa buộc chất lỏng trong thân con bướm chảy vào cánh, để sẵn sàng cho nó cất cánh bay ngay khi nó thoát khỏi cái kén và giành được tự do.

Đôi khi, những cuộc đấu tranh chính lại là những gì chúng ta cần trong cuộc sống. Nếu Tạo Hóa cho phép chúng ta trải qua cuộc sống mà không có bất kỳ trở ngại nào, thì điều đó sẽ làm chúng ta trở nên “tàn tật”. Chúng ta sẽ không mạnh mẽ như đáng lẽ ra chúng ta đã có thể. Chúng ta sẽ không thể bay cao!

(sưu tầm)

15-11nhung-buc-anh-khong-tuong-cua-the-gioi-loai-buom11cat-tien-51vi-sao-con-buom-khong-the-bay

Large Blue Butterfly {Maculinea arion}, adult feeding on flowers of wild thyme {Thymus drucei}. Species formerly extinct but successfully re-introduced, Somerset, UK.