Bản Mo thêm phòng học mới

Cách đây ít lâu, vào tháng 3/2017, một nhóm những người bạn yêu vùng cao đã tổ chức chuyến lên thăm, tặng quà thầy trò điểm trường bản Mo, thuộc Trường Tiểu học số 2 xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai). “Tứ hải giai huynh đệ”, nhiều người trong nhóm mới biết mặt nhau khi lên xe, nên vẫn gọi nhau là “Đội bản Mo”.

Chứng kiến thực tế đầy khó khăn, thiếu thốn, vất vả của học sinh và giáo viên nơi đây, sau chuyến thiện nguyện, nhiều thành viên “Đội bản Mo” đã tiếp tục nỗ lực vận động, quyên góp hỗ trợ. Chỉ 2 tuần sau chuyến thăm bản lần đầu, các cô giáo Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã có chuyến hàng thiện nguyện thứ hai gửi tặng bản Mo.

Vừa qua, một số đơn vị tại Tp. Hồ Chí Minh, thuộc Hội Tin học Việt Nam, đã tài trợ 100 triệu đồng để xây mới 1 phòng học tại bản Mo, thay thế phòng học cũ dựng tạm bằng tranh tre nứa lá. Công trình ý nghĩa này đã được khẩn trương thi công.

Nhân dịp Hội thảo công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam lần thứ XXI tổ chức tại Lào Cai mới đây, những nhà hảo tâm đến từ phương Nam đã lên xã Xuân Hòa thăm, tặng gần 300 suất quà cho học sinh 2 điểm trường cắm bản; đồng thời khánh thành phòng học mới tại bản Mo.

Thầy giáo Lê Văn Tùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Xuân Hòa – xúc động chia sẻ: “Trước đây điểm trường Mo chỉ là những lán tạm chênh vênh bên sườn núi. Nhờ các nhà hảo tâm, những lớp học tạm bợ ấy đã được xóa dần. Nay thì ở điểm trường Mo, nhà gạch đã nhiều hơn nhà tranh. Đó thực sự là nguồn động viên to lớn, giúp các thầy cô giáo thêm nỗ lực vì sự nghiệp gieo chữ cho vùng cao. Xin cảm ơn tất cả các anh các chị!”.

Đại diện nhà tài trợ bàn giao phòng học mới cho lãnh đạo Trường Tiểu học số 2 Xuân Hòa

Con em bản Mo ríu rít đón ngày vui

Bóng bay các cô chú thổi đẹp quá…

… Lại còn được nhận quà nữa chứ

Bé nào cũng có quà, vui ghê!

Xếp hàng vào phòng học mới

Ở điểm trường bản Mo, nhà gạch đã nhiều hơn nhà tranh

Mong một ngày không xa, 3 phòng học tạm bợ còn lại ở bản Mo sẽ được xây mới