4 ngọn nến

NSEpSOa

Căn phòng vắng lặng. Im ắng đến nỗi người ta có thể nghe thấy những lời trò chuyện của các ngọn nến. Có tất cả bốn ngọn nến đang cháy và chúng tâm sự với nhau.

Ngọn nến thứ nhất bảo: “Ta là ngọn lửa biểu tượng cho sự Hòa Thuận. Thế nhưng ở thời điểm này ta thật bất hạnh. Mọi người luôn gây chiến tranh và thù hận cho nhau, vì thế ta có nên tồn tại nữa hay không?”. Nói xong, ngọn nến từ từ mờ dần rồi lụi tắt hoàn toàn.

Ngọn nến thứ hai tiếp lời: “Còn ta, là biểu tượng của tình Yêu Thương. Nhưng thật trớ trêu thay, ngày nay con người gần như quên hẳn ta. Mọi người ghen ghét, đố kị lẫn nhau. Thậm chí ngay cả anh em trong một nhà cũng vậy. Ta chán quá!”. Nói xong, ngọn nền cũng phụt tắt.

Tiếp theo, ngọn nến thứ ba lên tiếng: “Ta chính là Niềm Tin. Nhưng cuộc sống bây giờ có ai còn cần ta nữa. Ta bị biến thành một kẻ thừa thãi và xa xỉ. Loài người bây giờ chỉ chạy theo những thực dụng và không bao giờ còn tin vào chính mình. Ta đi đây”. Nói xong, nó cũng từ từ tắt và tỏa ra một làn khói trắng.

Căn phòng lúc đó trở nên tối tăm và lạnh lẽo. Chỉ còn một ngọn nến cuối cùng đang cháy, như một vì sao lẻ loi cuối chân trời.

Thình lình, một cậu bé bước vào và nói: “Tại sao các bạn không cháy nữa? Thế giới này vẫn cần đến các bạn mà!”.

Ngọn nến thứ tư lúc này mới cất lời: “Cậu đừng lo, tôi chính là Hy Vọng. Nếu tôi vẫn còn cháy, cho dù ngọn lửa có mong manh, thì chúng ta vẫn có thể thắp sáng lại Hòa Bình – Tình Yêu và Niềm Tin”.

Đôi mắt cậu bé sáng lên. Và cậu đã dùng ngọn nến thứ tư – ngọn nến Hy Vọng để thắp sáng lại những ngọn nến đã tắt kia.

(sưu tầm)

20152111647n11