3 cuộc điện thoại

Sau cái chết của mẹ và sự bỏ đi đột ngột của chồng, Mary đã cực kỳ tuyệt vọng, cuộc sống của cô trở nên quá tồi tệ, cô không còn muốn tiếp tục sống nữa. Mary nghĩ đến những viên thuốc ngủ…

Cô lầm lũi bước về phía phòng tắm, định kết liễu cuộc sống, thì chuông điện thoại reo…

Đó là cậu của Mary, tình cờ ông ấy nhớ đến Mary và muốn hỏi thăm cháu mình đang làm gì. Mary nói dối là đang chuẩn bị bữa ăn. Nói chuyện một lát, Mary cúp máy… lại bước về phía phòng tắm.

Tiếng chuông điện thoại lại reo. Lần này là một người bà con khác, chỉ gọi điện tán gẫu. Chuyện trò được một lúc, Mary cúp máy… tiếp tục đi vào nhà tắm.

Cô không thể tin rằng, điện thoại lại reo lần nữa. Người gọi là một bạn cũ thời trung học, hai người đã không liên lạc khá lâu, tình cờ gọi điện hỏi thăm nhau.

Lần này, khi cúp điện thoại, Mary đã bỏ ý định đi về phía nhà tắm để tìm những viên thuốc ngủ. Cô chưa bao giờ có đến 3 cuộc điện thoại liên tiếp như thế, thậm chí có khi cả ngày chẳng ai hỏi đến cô… Giờ thì Mary chẳng bao giờ còn muốn kết liễu cuộc sống nữa.

Câu chuyện của Mary có thể thật khó tin. Nhưng nó không chỉ đơn giản là sự ngẫu nhiên, mà còn mang một ý nghĩa khác: Có ai đó luôn cần sự quan tâm của ta, chúng ta cần phải dành một chút thời gian để hỏi thăm, quan tâm đến nhau. Chúng ta sẽ không bao giờ ngờ rằng những hành động quan tâm nhỏ nhặt đó có khi lại giúp ích được người khác.

(sưu tầm)