2 cậu bé nuôi tóc dài để tặng bệnh nhi ung thư

2 cậu bé Kit Porritt và Reilly Stancombe sống tại 2 thành phố khác nhau ở nước Anh, nhưng  có một quyết định giống nhau, đó là nuôi tóc dài để tặng các bệnh nhi ung thư.

Cậu bé 9 tuổi Kit Porritt đã chịu đựng những lời châm chọc của bạn bè suốt 18 tháng trời vì mái tóc dài trông rất giống con gái.

“Cháu không bận tâm lắm tới những lời trêu chọc. Nhiều người nghĩ cháu giống con gái, nhưng có lẽ họ chưa từng thấy hình ảnh của Kurt Cobain (thành viên ban nhạc Nirvana)”. Kit chia sẻ.

Lúc đầu Kit nuôi tóc là vì muốn giống Cobain. Nhưng câu chuyện về các bạn nhỏ ung thư bị rụng tóc khiến cậu rất buồn. “Mẹ nói rằng nếu tiếp tục nuôi tóc thì cháu có thể tặng nó làm tóc giả, và điều đó nghe thật tuyệt vời” – Kit bộc bạch – “Cháu giữ bí mật tới cuối cùng vì muốn bạn bè ngạc nhiên khi thấy cháu trong bộ dạng hoàn toàn khác”.

Các bạn ở trường tiểu học Kyson đã vô cùng cảm kích khi biết Kit quyên tặng tóc dài cho một tổ chức từ thiện tên là The Little Princess Trust (tạm dịch: Niềm tin của những nàng công chúa nhỏ).

Kit Porritt trước và sau khi cắt tóc

Mẹ cậu, bà Ellen Widdup, cho biết. “Chúng tôi thậm chí còn không để ý tới việc con trai bị nhầm là bé gái và cũng bỏ luôn việc giải thích với người khác khi thấy họ nhầm lẫn. Nhưng khi được mời làm người mẫu nữ cho một thương hiệu thời trang, thì thằng bé thực sự cảm thấy bị tổn thương”.

Bà Widdup đã đăng tải video Kit cắt tóc tại tiệm Evelyne Jacks ở Woodbridge vào tháng 11 năm ngoái, đoạn video ngay sau đó được lan truyền trên Twitter và nhanh chóng nhận được số tiền quyên góp lên tới hàng trăm bảng cho tổ chức từ thiện The Little Princess Trust.

Cũng giống như Kit Porritt, Reilly Stancombe 9 tuổi đến từ Essex, đã quyên tặng mái tóc dài đến thắt lưng của mình cho bệnh nhi ung thư.

Reilly Stancombe được cầu thủ bóng đá Gareth Bale truyền cảm hứng để nuôi tóc dài. Bà Daisy Canny, mẹ của Reilly, cho biết cậu bé nuôi tóc dài từ bé và chưa bao giờ có ý định cắt.

Reilly Stancombe trước và sau khi cắt mái tóc dài

Nhưng Reilly đã thay đổi suy nghĩ trong một lần đến thăm Bệnh viện Great Ormond Street và bắt gặp những đứa trẻ bị ung thư. “Em rất buồn khi thấy các bạn không có tóc và nghĩ mình cần làm gì đó để giúp mọi người hạnh phúc hơn”, Reilly tâm sự.

Thông qua tổ chức The Little Princess Trust, em quyết định tặng mái tóc của mình. Ngoài ra, em còn quyên góp thêm 800 bảng Anh cho quỹ từ thiện. “Em hy vọng các bệnh nhân hạnh phúc và tự tin hơn khi đội tóc giả”.

(sưu tầm)